THƯỞNG TRÀ  – XU HƯỚNG MỚI CỦA GIỚI TRẺ HIỆN ĐẠI

THƯỞNG TRÀ - XU HƯỚNG MỚI CỦA GIỚI TRẺ HIỆN ĐẠI

Trà là một thức uống quen thuộc của người Việt ta từ lâu đời. Nhắc đến thưởng trà, người ta liên tưởng ngay đến các ông các bác độ tuổi tứ tuần đang nhâm nhi tách trà bàn chuyện thế sự. Nhưng hiện nay, thưởng trà đã và đang trở thành một xu hưởng mới của giới trẻ hiện đại.

Tại sao trà lại được giới trẻ quan tâm nhiều đến thế?

Trà – hương vị thư thái và tinh tế

Mỗi loại trà có một hương vị riêng. Người biết cách pha trà sẽ tạo ra được những ly trà vừa có hương vừa có vị. Nhưng nhiều người tìm đến trà không hẳn bởi hương bởi vị của nó, mà là tìm kiếm sự thư thái, tinh tế khi thưởng trà đem lại. Đây là cảm giác mà giới trẻ hiện nay bị thiếu hụt, khó tìm được trong các loại hình giải trí khác, nên họ tìm đến các trà thất, các không gian trà như một cách tĩnh lại giữa cuộc sống xô bồ.

Trà tốt cho sức khỏe

Nhiều người thường không thích uống trả bởi nghĩ nó khiến ta mất ngủ, tăng sự căng thẳng, lo lắng vì chứa caffeine hay dễ gây say trà mà thường không biết nhiều đến lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe.

Trong trà có chứa rất nhiều tốt cho sức khỏe như polyphenols và catechins – chất chống oxy hóa, polyphenolic – chất có khả năng chống ung thư, fluor – chất giúp răng xương chắc khỏe và rất nhiều các khoáng chất có lợi khác như Ca, P, Fe,…Qua đó, nhiều người đã sử dụng trà như một thức uống góp phần cải thiện sức khỏe bản thân.

Gắn kết xã hội và tạo khoảnh khắc kỉ niệm

Khác với các bữa tiệc rượu, các buổi thưởng trà đem lại những nét riêng. Không còn vì lợi ích, không cân đo đong đếm, chỉ cần đến, nhâm nhi li trà, tám vài ba chuyện, mọi mối quan hệ được xích lại gần nhau một cách chân thật và tự nhiên nhất. Từng khoảnh khắc, kỉ niệm theo đó mà trở nên ý nghĩa và đẹp đẽ hơn.

Phong cách sống tích cực và tối giản

Xu hướng thưởng trà cũng thể hiện sự ưa thích về phong cách sống tối giản và tích cực. Thay vì theo đuổi những trải nghiệm phức tạp và có phần vội vã, giới trẻ ngày nay đang nỗ lực trân trọng những giây phút yên bình và giản dị. Thưởng trà là cách để thoát ra khỏi cuộc sống ồn ào để tận hưởng những khoảnh khắc hồn nhiên, thư thái.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhà Ba Gian là nhà gì? Kiến Trúc Truyền Thống Đặc Biệt Việt Nam

Nhà Ba Gian là nhà gì? Kiến Trúc Truyền Thống Đặc Biệt Việt Nam

Nhà Ba Gian là nhà gì? Kiến Trúc Truyền Thống Đặc Biệt Việt Nam  5/5 Nhà ba gian là một kiểu nhà truyền thống độc đáo và phổ biến…

Xây Nhà Truyền Thống: Những Lưu Ý Cần Biết

Xây Nhà Truyền Thống: Những Lưu Ý Cần Biết

Xây Nhà Truyền Thống: Những Lưu Ý Cần Biết  5/5 Xây nhà truyền thống có thể là một ước mơ lâu dài của nhiều gia đình. Nhưng để đảm…

Nhà Sàn Là Gì? Khám Phá Kiểu Kiến Trúc Gần Gũi Thiên Nhiên

Nhà Sàn Là Gì? Khám Phá Kiểu Kiến Trúc Gần Gũi Thiên Nhiên

Nhà Sàn Là Gì? Khám Phá Kiểu Kiến Trúc Gần Gũi Thiên Nhiên  5/5 Nhà sàn, còn được gọi là “nhà trên cột tre” hoặc “nhà truyền thống của…

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *